Dây coil dành cho vape ( chất liệu gồm những thành phần cấu tạo nào ) ?

Nếu bạn là một vapers đã có kiến thức khá khá sau một thời gian sử dụng & tìm hiểu về vape, đương nhiên bạn sẽ muốn tự làm cho mình 1 chiếc coil phù hợp với sở thích riêng. Chính vì vậy, việc hiểu rõ sự khác nhau của các loại dây được sử dụng sẽ giúp bạn đạt được nhiều mục đích hơn trong hành trình tạo ra chiếc coil vừa ý với nhiều khói hơn hoặc vị ngon hơn.

 

Dưới đây là một số loại dây mà các vapers thường sử dụng:

 

1. Kanthal (FeCrAl) – hợp kim của sắt, nhôm & crom. Được ví như 1 chiếc Honda Civic vì giá thành rẻ, dễ sử dụng. Đây được cho là loại dây cơ bản cho tất cả các vapers khi mới bắt đầu làm quen với coil & đặc biệt là nó có thể chịu được nhiệt độ cao. Kanthal khá bền nên bạn sẽ không phải thường xuyên thay coil như những loại dây khác.

 

Kanthal rất phù hợp cho người mới tập build coil vì nó có độ co dãn nên bạn có thể dễ dàng làm xoắn hay đan lại với nhau. Cuối cùng thì để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo chắc chắn bạn sẽ thất bại khá nhiều lần nên với ưu điểm là giá thành rẻ thì đây là một khoản chi phí đầu tư khá hợp lí đúng không nào?

 

Tuy nhiên, Kanthal cũng có điểm yếu so với các loại dây khác là nó hơi trơ. Một số người phát hiện thấy khi sử dụng các loại dây khác cuốn coil để hút, một số tinh dầu vape (e-juice) có vị ngon hơn so với loại coil dùng dây Kanthal.

 

2. Nichrome (NiCr) – hợp kim của niken, crom. Nếu bạn muốn nâng cấp kỹ năng của mình lên tầm cao mới, dây Nichrome sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn . Nichrome có điện trở thấp hơn Kanthal, dẫn nhiệt tốt hơn (nóng lên nhanh hơn) từ đó cho bạn nhiều khói & vị hơn trong một khoản thời gian ngắn ngay sau khi bạn bấm vào nút đánh lửa trên thiết bị vape.

 

Dây nichrome cũng dễ xoắn và cuốn nhưng độ đàn hồi của nó thì thua Kanthal. Nichrome không dành cho người mới tập chơi mà chỉ dành cho những ai đã có nền tảng tốt về cuốn coil.

 

3. Nickel (Niken) – Như vậy là chúng ta đã biết dây Nichrome dẫn nhiệt tốt hơn Kanthal, vậy dây Nickel thì thế nào? Nickel thậm chí còn nóng nhanh hơn rất nhiều so với 2 đối thủ còn lại.

 

Nickel có điện trở (ohm) gần như bằng 0 nên khi bị đốt nóng nó cũng dễ bị hư hại. Ngoài ra, nickel rất dễ uốn & có thể bị tan chảy ở mức công suất đốt quá cao. Chính vì điều này mà Nickel thường được cuốn chung với dây Kanthal, Nichrome hay cuốn bọc bên ngoài nhiều vòng để giúp bảo vệ dây khi bị đốt nóng.

 

4. Titanium – Một kim loại đang dần trở nên phổ biến trong giới vapers khi nó có thể hoạt động khá tốt với các thiết bị (mod) có chức năng điều chỉnh nhiệt độ. 

 

Titanium vừa dễ đốt nóng vừa nguội nhanh. Một sốt vapers còn cho rằng dây Titanium là loại thích hợp nhất để đưa mùi vị của e-juice lên tầm cao mới.

 

5. Stainless Steel – Thép không rỉ. Dây stainless steel có thể hoạt động tốt với chức năng đốt bằng watt (wattage mode) hay chức năng điều chỉnh nhiệt độ (temperature control mode). Nếu đem so với Titanium, dây Stainless Steel sẽ dễ sử dụng để build coil hơn vì nó dễ uốn và không bị bung ra.

 

Đánh Giá Sản Phẩm

370 thoughts on “Dây coil dành cho vape ( chất liệu gồm những thành phần cấu tạo nào ) ?

  1. Unmasyday says:

    Long term risk of hyperprolactinemia, lipid, glucose abnormalities where to buy cialis online forum html donde puedo comprar celecoxib 100 mg As a result, the same hold up issues that have concerned enforcement agencies about SEPs also exist with proprietary standards once widespread adoption has occurred, licensees relying on these patents could face hold up demands where the patent holder reneges on its licensing commitments

  2. WilliamBloca says:

    [url=http://citalopram.company/]how to stop celexa[/url] [url=http://ampicillin.ink/]ampicillin for sale online[/url] [url=http://anafranil.cyou/]anafranil weight loss[/url]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *